Những Điều Không Nên làm Khi Sử Dụng Nước Hoa

Bạn đang rất vui mừng khi vừa sở hữu một lọ nước hoa đắt tiền khiến bạn rất ưng ý. Thế nhưng, việc sử dụng lọ nước hoa quý giá này như thế nào để có thể làm bạn với nó lâu dài hơn thì không phải cô nàng nào cũng biết. Bạn có thể tham khảo những điều không nên làm khi sử dụng nước hoa sau đây để có thể mang lại hiệu quả cao về mùi hương và cả phong thái của bạn.

Không nên bảo quản nước hoa trong nhà tắm

Phái đẹp thường có sở thích sử dụng nước hoa sau khi tắm nên họ thường để lọ nước hoa mà mình yêu thích trong nhà tắm cho tiện lợi. Thế nhưng, đây lại chính là một trong những điều không nên làm khi sử dụng nước hoa mà các nàng thường mắc phải. Nước hoa khi để ở nơi có độ ẩm cao sẽ khiến mùi hương của nó bị biến chất và có thể sẽ làm thay đổi hương thơm ban đầu của lọ nước hoa.

Nước hoa không nên bảo quản trong nhà tắm
Nước hoa không nên bảo quản trong nhà tắm

Xịt nước hoa lên quần áo hay tóc

Xịt nước hoa trực tiếp lên tóa hay quần áo là những điều không nên làm khi sử dụng nước hoa. Nước hoa được tạo nên bởi những chất hóa học tổng hợp. Nó sẽ khiến cho trang phục của bạn có những vệt loang lỗ rất mất thẩm mỹ . Đặc biệt, nếu bộ cánh bạn đang mặc là loại đắt tiền thì nó sẽ khiến bạn phải tiếc nuối ngay sau khi xịt nước hoa lên nó cho xem.Hơn thế nữa thì chất cồn trong nước hoa sẽ khiến mái tóc của bạn trở nên khô hơn và hư tổn theo thời gian. Điều bạn nên làm nếu muốn mái tóc của mình có hương thơm tinh tế thì một chút nước hoa xịt vào lược và chải lên tóc sẽ là cách tốt nhất để bạn có thể vừa tỏa ra hương thơm tinh tế và lại bảo vệ tóc một cách hoàn hảo.

những điều không nên làm khi sử dụng nước hoa 3
Không nên xịt trực tiếp nước hoa lên tóc

>>> Xem thêm: Cách lựa chọn nước hoa theo từng hoàn cảnh

Chiết nước hoa vào những lọ nhỏ

Bạn đang chuẩn bị cho một chuyến đi xa nhưng lọ nước hoa của bạn lại quá lớn và cồng kềnh khiến bạn ngại mang theo. Và điều bạn lựa chọn là chiết sang một lọ nhỏ khác để mang theo. Thế nhưng, bạn không biết rằng đây chính là những điều không nên làm khi sử dụng nước hoa. Nước hoa nên được bảo quản trong điều kiện kín gió. Nếu bạn san qua lọ nhỏ sẽ khiến hương thơm bị biến chất do tiếp xúc trực tiếp với không khí. Đồng thời, nước hoa là loại mỹ phẩm rất dễ bay hơi nên trong quá trình san chiết nước hoa sẽ khiến nước hoa bị bay hơi.

những điều không nên làm khi sử dụng nước hoa 2
Chiết nước hoa ra lọ nhỏ là cách sử dụng không khoa học

Trộn lẫn nhiều mùi nước hoa với nhau

những điều không nên làm khi sử dụng nước hoa
Xịt nhiều mùi nước hoa khiến bạn như lạc vào “mê trận” mùi hương

Nhiều cô nàng muốn tạo nên nét khác biệt cho riêng mình bằng cách trộn lẫn nhiều mùi nước hoa với nhau. Thế nhưng, chính điều này lại khiến bạn bị lẫn lộn trong một “mê trận” mùi hương do chính bạn tạo ra. Mội hương thơm sẽ mang đến cho bạn một mùi hương quyến rũ khác nhau. Việc trộn lẫn nhiều mùi nước hoa sẽ khiến hương thơm trở nên gắt hơn và làm mất hiệu quả của lọ nước hoa mà bạn chọn.

Hy vọng những điều không nên làm khi sử dụng nước hoa mà các bạn vừa tìm hiểu sẽ giúp các bạn “bỏ túi” cho mình những kinh nghiệm quý báu để việc ử dụng nước hoa được hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911.42.44.46